• FURNITURE

 • Furniture

 • MDF

 • Pressing Malamine

 • MFC

 • MDF Melamine

 • Plywood

 • Marketing Song An

 • Production Line

 • Sanitary 2

 • Plywood

 • Hot Pressing Machine

 • DEMBLA

 • KITZ

 • Decorative Paper

 • Decorative Paper

Liên hệ với chúng tôi

Mr. David Vo Director

Hotline: 0939 165 068   

E: songandecor@gmail.com

Thống kê

Trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 299301

Dự án khả thi cao tại KCN Hòa Tâm

Chủ Nhật, 03/03/2013 22:24

Công ty TNHH Kho ngầm Xăng dầu Dầu khí Việt Nam (PVOS), liên doanh giữa PV Oil - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Công ty SK E&C, KIS của Hàn Quốc, là nhà đầu tư các hệ thống kho chứa ngầm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp dầu khí như dự trữ thương mại, dự trữ sản xuất, dự trữ quốc gia và kinh doanh xăng dầu quốc tế

Năm 2010 và 2011, sau khi khảo sát địa chất và địa điểm xây dựng dự án kho cảng công nghiệp tại KCN Hòa Tâm, PVOS đã tiếp tục triển khai báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án kho cảng công nghiệp tại khu vực này. Kết quả nghiên cứu cho thấy dự án có tính khả thi cao và phù hợp với chiến lược phát triển của PVOS tại Việt Nam. PVOS đã ký thỏa thuận làm đối tác chiến lược với Công ty Cổ phần Hiệp Hòa Phát - chủ đầu tư KCN Hòa Tâm. PVOS sẽ là nhà đầu tư thứ cấp để triển khai dự án kho ngầm và cảng biển tại KCN Hòa Tâm.

Phối cảnh mặt bằng chi tiết cảng Bãi Gốc

Ngày 17-6-2011, PVOS đã có Văn bản số 243/PVOS-E&P gửi Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án kho chứa dầu thô và các sản phẩm dầu tại KCN Hòa Tâm, bao gồm: hệ thống kho ngầm sức chứa 3,1 triệu m3, cảng xuất cho tàu đến trọng tải 80.000 DWT, cảng nhập SPM cho tàu đến 300.000 DWT với mục tiêu đầu tư xây dựng và vận hành kho cảng công nghiệp trung tâm tồn chứa và xuất nhập dầu thô cùng các sản phẩm cho công nghiệp dầu khí. Trong quá trình triển khai đồ án quy hoạch 1/2.000 KCN Hòa Tâm và cảng biển nước sâu Bãi Gốc, PVOS đã cùng các đối tác chiến lược Hàn Quốc tham gia đóng góp ý kiến để giúp đồ án mang tính thực tiễn cao và đạt chuẩn quốc tế.

PVOS đã làm việc với Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô (VRP) - chủ đầu tư Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô, đơn vị đang xem xét chuyển địa điểm xây dựng Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô tới KCN Hòa Tâm. Ngày 26-7-2011, VRP đã ký văn bản ghi nhớ với PVOS về nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án kho chứa dầu thô và các sản phẩm dầu tại KCN Hòa Tâm, trong đó VRP bày tỏ mong muốn trở thành đối tác chiến lược và góp 34% vốn vào dự án này.

Như vậy, chúng tôi đã cam kết cùng hợp tác chiến lược với Hiệp Hòa Phát để phát triển kho ngầm dự trữ dầu, SPM và cảng lỏng, được xem là những công trình quan trọng của KCN Hòa Tâm và cảng nước sâu Bãi Gốc. Việc VRP được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển địa điểm đến KCN Hòa Tâm và trở thành nhà đầu tư thứ cấp trong KCN Hòa Tâm là tín hiệu tốt, khởi đầu cho sự phát triển của KCN Hòa Tâm cũng như dự án kho chứa dầu thô và các sản phẩm dầu tại KCN Hòa Tâm của PVOS. Rất mong VRP triển khai các dự án tại khu vực này đúng với quy định của pháp luật hiện hành và góp phần xây dựng thành công KCN đồng bộ, phát triển bền vững tại tỉnh Phú Yên.

ĐÁNH GIÁ CỦA NIKKEN SEK­KEI CIVIL ENGINEERING LTD.

Tạo lập các chuỗi giá trị

Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd. (NSC) là công ty tư vấn thiết kế tổng hợp, trực thuộc Tập đoàn Nikken - tập đoàn dẫn đầu trong ngành thiết kế, có lịch sử phát triển hơn 111 năm, thực hiện trên 20.000 dự án về quy hoạch đô thị, kiến trúc, môi trường,… Tại Việt Nam, NSC thực hiện rất nhiều dự án quy hoạch đô thị, quy hoạch phân khu KCN, trong đó có KCN Hòa Tâm do Công ty Cổ phần Hiệp Hòa Phát làm chủ đầu tư, tại tỉnh Phú Yên.

Với ý tưởng “Đầu mối sáng tạo ra chuỗi giá trị mới, phát triển kết hợp giữa xã hội - kinh tế - môi trường”, KCN Hòa Tâm sẽ cung cấp hệ thống hạ tầng, các công trình và những dịch vụ với chất lượng cao nhất. Dựa vào sự tạo lập các chuỗi giá trị từ các ngành công nghiệp nặng đến các ngành công nghệ cao; KCN Hòa Tâm hướng đến việc thu hút đa dạng các ngành nghề, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài cũng như hướng đến sự phát triển kinh tế Việt Nam, góp phần nâng cao trình độ kỹ thuật trong nước nhờ vào việc đào tạo nguồn nhân lực. Thêm vào đó là việc tự cấp được về năng lượng, hình thành một KCN - đô thị có cảnh quan đẹp, giàu cây xanh, hòa hợp và cộng sinh với môi trường xung quanh, hướng đến xây dựng một KCN bền vững và là niềm tự hào của người dân địa phương.

ĐÁNH GIÁ CỦA ROYAL HASKONINGDHV

Cảng Bãi Gốc có tiềm năng lớn

Là một công ty tư vấn kỹ thuật độc lập được thành lập vào năm 1881 tại Hà Lan, Royal HaskoningDHV là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu trong lĩnh vực phát triển công trình cảng biển, hạ tầng giao thông, kết hợp năng lực thực hiện quy hoạch, thiết kế phức tạp và kỹ năng triển khai dự án, trong đó bao gồm nhiều kỹ năng chuyên môn về hợp đồng, pháp lý, rủi ro, giám sát và tài chính. Royal HaskoningDHV đánh giá cao dự án KCN Hòa Tâm của Công ty Hiệp Hòa Phát với tính khả thi cao, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế của Phú Yên.

Cảng biển nước sâu Bãi Gốc được thiết kế để tiếp nhận các luồng hàng hóa cho KCN Hòa Tâm và vùng đặc khu kinh tế (nằm ở phía Bắc của cảng), đồng thời có vai trò tiềm năng trong trung chuyển hàng hóa và lưu kho bãi chiến lược. Mực nước sâu tự nhiên của cảng Bãi Gốc là một trong những lợi thế lớn. Theo quy hoạch tới năm 2020, ước tính năng lực thông qua của cảng biển nước sâu Bãi Gốc đạt xấp xỉ 15,8 triệu tấn; có 2 khu chức năng gồm hệ thống phao rót dầu không bến (SPM) để nhập khẩu dầu thô bằng tàu lên tới 300.000 DWT và khu bến xuất khẩu gồm 3 bến cho tàu các loại từ 3.000 DWT đến 80.000 DWT trong giai đoạn 2 của dự án.

SHIN YOUNG KYU (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kho ngầm Xăng dầu Dầu khí Việt Nam - PVOS)